24 08/2017

LƯU Ý CHO SÀN BÊ TÔNG TRƯỚC KHI THI CÔNG SƠN EPOXY

Ngày nay việc sử dụng dòng sản phẩm sơn epoxy và thi công sơn epoxy cho nhà xưởng không còn là khái niệm xa lạ với các doanh nghiệp sản xuất, đó là xu hướng tất yếu của việc hội nhập và phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn iso, tiêu chuẩn Châu Âu, tiêu chẩn quốc tế về chất lượng sản phẩm, môi trường lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm…

Sơn sàn xưởng may

Sơn epoxy cho xưởng may

Sơn epoxy được thi công trên nền bê tông của nhà xưởng nên để có một  nền nhà xưởng đảm bảo yêu cầu chất lượng và tính thẩm mỹ cao đáp ứng nhu cầu sử dụng và những đòi hỏi riêng theo mục đích sử dụng của nhà xưởng, doanh nghiệp cần nắm rõ qui trình đổ bê tông, chọn mác bê tông phù hợp, bảo dưỡng nền sau đổ bê tông và các công đoạn riêng cho nền nhà xưởng cần thi công sơn Epoxy sau này.

Lưu ý cho sàn bê tông trước khi thi công sơn Epoxy

1. Công đoạn chuẩn bị

– Nền đất trước khi đổ bê tông cần được làm bằng phẳng và đầm chắc.

– Việc lấy cốt sàn cần thực hiện theo phương pháp đo mực nước chuẩn.

2. Chống thấm cho sàn

Một điều cần đặc biệt lưu ý với các doanh nghiệp đang có kế hoạch mở rộng sản xuất, xây nhà xưởng và có nhu cầu sử dụng sản phẩm epoxy cho nền nhà xưởng là sơn epoxy không có khả năng chống chịu và không cho phép thi công trên bề mặt nền có hơi ẩm thoát lên. Do đó công đoạn chống thấm cho sàn là việc bắt buộc cần thực hiện trước khi tiến hành đổ nền nhà xưởng. Ngoài ra công đoạn này còn giúp bê tông giảm mất nước trong quá trình thủy hóa, giảm tiêu hao nước, giảm công bảo dưỡng bê tông.

Phương pháp chống thấm:

– Trải lớp bạt nilon

– Trải lớp vải địa kỹ thuật hoặc vải dệt PP kết hợp với phủ màng bitum nhũ tương.

– Trải 2 lớp PE.

– Trải màng bitum cuộn dán nóng hoặc nguội.

3. Công đoạn đổ bê tông

Về cơ bản hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn phương pháp đổ bê tông tươi, các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực này sẽ tư vấn và thiết kế qui trình đổ sàn, các doanh nghiệp cần lưu ý thêm các bước sau để có sàn bê tông tốt nhất cho công đoạn thi công sơn Epoxy sau này:

– Mác bê tông từ 250 trở lên.

– Nền nhà xưởng phải để các khe dãn nở bê tông.

– Đổ bê tông và tiến hành cán phẳng, sau khoảng 3h (có thể thay đổi theo điều kiện thời tiết) lớp bê tông bắt đầu tách nước trên mặt đến khi bề mặt có thể đi lại được (độ cứng xuyên kim 1mm) dùng máy xoa nền xoa toàn bộ nền một lượt, công đoạn này rất quan trọng vì nếu sau này nhà xưởng tiến hành thi công sơn epoxy phủ thì bề mặt sàn bằng phẳng sẽ là điều kiện quyết định tính thẩm mỹ của công trình.

4. Bảo dưỡng nền bê tong

–  Sàn bê tông sau khi đổ cần được dưỡng ẩm liên tục bằng cách tưới nước trong 4 ngày đầu. Và tiến hành bảo dưỡng trong 28 ngày đầu tính từ ngày đổ sàn.

– Bảo dưỡng bê tông trong giai đoạn đầu bắt đầu ngay khi bề mặt bê tông đủ cứng, nước dùng để bảo dưỡng cần thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật 

5. Lời kết

Nền nhà xưởng là nơi trực tiếp sản xuất ra sản phẩm của doanh nghiệp, là khâu đầu tiên trong sản xuất và xây dựng thương hiệu và tính chuyên nghiệp của một doanh nghiệp đồng thời cũng là hình ảnh thực tế, môi trường sản xuất thuyết phục các đối tác của doanh nghiệp trong môi trường hội nhập và hợp tác hiện nay, nên việc sử dụng sản phẩm epoxy và thi công sơn epoxy đang là xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp.

 

Trên đây là những lưu ý cho sàn bê tông trước khi thi công sơn epoxy chúng tôi gửi đến quý khách hàng. Để được tư vấn kỹ thuật và báo giá tốt nhất vui lòng liên hệ chúng tôi.

Bài viết liên quan:        Quy trình thi công sơn epoxy