21 09/2017

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY TỰ SAN PHẲNG

Quy trình thi công sơn Epoxy tự san phẳng

       -    Việc thi công sơn nền bê tông nhà xưởng phức tạp và khác hoàn toàn so với thi công sơn nước cho tường thông thường, lời khuyên tốt nhất dành cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư đang có dự định sử dụng dòng sản phẩm sơn epoxy cho nền bê tông nhà xưởng của mình là tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất về epoxy, đặc biệt cần nắm rõ các bước trong quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng.
       +  Bước 1: Mài sàn.
           -  Dùng máy mài sàn công nghiệp được gắn cùng máy hút bụi mài toàn bộ bề mặt sàn. Công đoạn này nhằm tạo nhám cho bề mặt sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp sơn epoxy phía trên đồng thời loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ và các dị vật trên sàn.

 

mài sàn epoxy

Mài sàn bê tông

       + Bước 2: Xử lý bề mặt sàn.
        -    Dùng matic epoxy 2 thành phần chuyên dụng bả vá, trám trét xử lý toàn bộ các vị trí khuyết tật trên bề mặt sàn. Tại các vị trí khuyết tật lồi dùng máy mài, mài phẳng toàn bộ các vị trí này mới tiến hành bả vá. Nếu bề mặt sàn có các vết nứt yêu cầu phải dùng máy mài, mài mở rộng vết nứt rồi tiến hành bả. 
Xử lý sàn epoxy
Trám trét khuyết điểm sàn
          Bước 3: Thi công sơn epoxy lớp lót.
          -  Trước khi thi công sơn lót cần hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn, trộn đều hai thành phần A và B bằng máy khuấy trộn, tiến hành lăn bằng rolo hoặc phun đều lên bề mặt sàn. Sơn lót giúp tăng cứng bề mặt và tạo một lớp sơn liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn .

Thi công lớp sơn lót epoxy

        + Bước 4: Thi công lớp phủ
 -  Trộn đều 2 thành phần của sơn epoxy tự phẳng bằng máy khuấy trộn, đổ sơn ra sàn dùng cào gạt và cán đều sơn ra sàn theo tỷ lệ. Dùng lô gai lăn phá bọt khí còn trên bề mặt sơn. Công đoạn này rất quan trọng quyết định chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình yêu cầu cẩn thận, tỉ mỉ, lăn phá bọt kỹ lưỡng không được bỏ sót.
Quy trình thi công sơn epoxy
-         Bước 5: Tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.
thi công sơn epoxy tự phẳng 1mm
Sau thời gian 24 tiếng người và vật nhẹ có thể di chuyển trên bề mặt sàn, tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình.
 Trên đây là quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng chúng tôi gửi đến quý khách hàng. Để được tư vấn kỹ thuật và báo giá tốt nhất vui lòng liên hệ chúng tôi.
Trân trọng !
 
 
                               Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện
                                  Sơn epoxy tự san phẳng là gì ?