21 09/2017

SƠN EPOXY LÀ GÌ ?

Sơn Epoxy là gì ?

-  Với sự hội nhập và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng đặc biệt là lĩnh vực xây dựng nhà xưởng sản xuất. Cùng với đó nhu cầu thi công sơn epoxy cho nền sàn nhà xưởng sản xuất đang trở thành nhu cầu cấp thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp. 

Sơn epoxy

Nhà máy được thi công sơn epoxy

-  Từ lâu sơn epoxy  đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Khi sàn nhà xưởng được sơn epoxy thì mang lại cho các doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực...

1. Vậy sơn epoxy là gì?

-   Sơn epoxy là sản phẩm sơn dùng cho nền nhà xưởng nó bao gồm hai thành phần là phần sơn và phần đóng rắn.Phần sơn hay còn gọi là phần A là thành phần chính của sơn epoxy có tác dụng che lấp khuyết tật, chứa hạt màu tạo tính thẩm mỹ, độ bóng sáng cho nền sau thi công. Phần đóng rắn còn gọi là phần B công dụng chính là làm đóng rắn khi trộn hai thành phần của sơn epoxy lại với nhau, phần B giúp sơn epoxy có khả năng chống chịu các lực tác động và tải trọng trên sàn bê tông.

2. Sơn epoxy bao gồm những dòng sản phẩm nào ?

-   Về cơ sản phẩm sơn epoxy gồm những dòng sản phẩm chính sau:

  • Sơn epoxy hệ lăn . Sử dụng cho những nhà máy với yêu cầu thẩm mỹ, chống phát sinh bụi, chịu tải trọng vừa phải đến trung bình như các nhà xưởng sản xuất, tầng hầm, bãi giữ xe, kho ...
  • Sơn epoxy tự san phẳng: Dùng cho nền nhà xưởng với yêu cầu tính thẩm mỹ, nhu cầu chịu tải trọng, mài mòn, hóa chất cao. Đặc biệt sản phẩm epoxy tự san phẳng còn mang tính kháng khuẩn chuyên dùng cho các môi trường với yêu cầu kháng khuẩn, chống nấm mốc như phòng sạch, bệnh viện, phòng dược, nhà máy thực phẩm….
  • Sơn epoxy kháng axit. Có khả năng kháng acid, kháng hóa chất … Và là sản phẩm thân thiện với môi trường. Độ cứng tuyệt hảo, chịu mài mòn cao, chống va đập và độ bền cực cao. Sử dụng rất tốt trong môi trường như: Phòng thí nghiệm, dự án năng lượng hạt nhân, bệnh viện, sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, nhà máy dược ...
  • Sơn epoxy chống thấm hay còn gọi là chống thấm PolyUrethane là sản phẩm epoxy chuyên dùng cho việc chống thấm sàn mái.
  • Sơn epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn epoxy với tính năng chống tĩnh điện chuyên dùng cho các phòng điện, nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử công nghệ cao với yêu cầu chống tĩnh điện.

 

Trên đây là giới thiệu về sơn epoxy là gì . Để được tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng 

Bài viết liên quan :   Sơn epoxy hệ lăn

                                    Sơn epoxy tự phẳng

                                    Sơn epoxy kháng axit